Gấu Túi Thông Thường và 10+ thông tin cơ bản cần biết


Gấu túi thuộc loài Thú có túi. Chúng được tìm thấy ở Úc và một số các đảo lân cận khác. Giống như các loài thú có túi khác, mùa sinh sản của Gấu túi cách nhau hai năm, khoảng thời gian mang thai là khoảng 20-30 ngày, khi được sinh ra, những chú gấu túi con tí hon sẽ nằm trong túi ở bụng mẹ chúng và ở đó khoảng 5 tháng trước khi chui ra ngoài. Ngay cả khi rời túi của mẹ, gấu túi con vẫn sẽ thường xuyên chui vào túi mẹ chúng để được chăm bẵm và bảo vệ khỏi những mối nguy hiểm. Tới khi được 7 tháng tuổi, gấu túi con mới có thể tự lo cho bản thân mình

Tên thường gọi: Gấu túi thông thường ( Gấu túi mũi trần )
Tên khoa học: Vombatus ursinus
Loài: Động vật có vú
Chế độ ăn: Động vật ăn cỏ
Kích thuớc: từ 75-130 cm
Cân nặng: từ 16-40 kg
Tình trạng trong Sách Đỏ: Ít quan tâm (Least Concern)

Hành vi hay đào bới của Gấu túi mũi trần

Gấu túi dùng móng của chúng để đào hang ở các bãi cỏ hay trong những rừng cây bạch đàn. Hang của loài này lớn tới nỗi mà nó có thể coi là một tổ hợp gồm nhiều các hang mà chúng có thể đi xuyên qua từ hang này tới hang khác. Gấu túi không sống chung theo bầy đàn như các loài động vật khác mà chúng chỉ sống cô độc trong hang của mình.

Xem thêm: Những thông tin nhất định phải biết về loài gấu túi Koala

Thức ăn của Gấu túi thông thường

Gấu túi chỉ xuất hiện vào ban đêm để đi kiếm thức ăn như cỏ, rễ cây và cỏ cây. Giống như loài gặm nhấm, những chiếc răng sữa của gấu túi không bao giờ ngừng phát triển, do đó, khi ăn, chúng phải gặm những phần rau dai và cứng hơn.

Xung đột với con người

Do gấu túi đào hang bừa bãi nên chúng đã gây ra rất nhiều hư hại trên các đồng cỏ và khiến cho chủ trang trại và những người nông dân rất khó chịu Vì lí do này, gấu túi bị săn bắt rất nhiều. Ngoài ra, chúng còn bị săn để lấy lông phục vụ cho thể thao.

Đừng bỏ qua thông tin: Những điều đặc biệt thú vị bạn cần biết về Gấu Trúc

Một số thông tin thú vị về Gấu túi mũi trần có thể bạn chưa biết:

– Gấu túi mũi trần là một trong 3 loài Gấu túi còn tồn tại trên Trái Đất
– Khi con non rời khỏi túi của mẹ chúng đã có thể nặng từ 3,5-6,5 kg
– Năm 1996, số lượng của Gấu túi chỉ còn 4,000 cá thể, và nằm trong nhóm Sắp nguy cấp (Vulnerable) của Sách Đỏ. Nhưng do được bảo vệ bởi Luật bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học (EPBC Act) cùng tổ chức Sách Đỏ thế giới IUCN, số lượng Gấu túi đã tăng lên đáng kể

Album Ảnh

ArrowArrow
Slider

Comments 0

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

log in

Don't have an account?
sign up

reset password

Back to
log in

sign up

Captcha!
Back to
log in