Sếu Mỹ - Loài chim cao nhất Bắc Mỹ - thegioidongvat.co

Sếu Mỹ – Loài chim cao nhất Bắc Mỹ


Tên thường gọi: Sếu Mỹ (whooping crane)
Tên khoa học: Grus americana
Lớp:Chim
Phân bố:Bắc Mỹ
Tuổi thọ:Sếu được dự kiến sẽ sống được từ 24 đến 30 năm trong tự nhiên và từ 35 đến 40 năm trong điều kiện nuôi nhốt
Kích thước:Chiều cao từ 1,3 đến 1,6 m
Cân nặng:Từ 4,5 đến 8,5 kg
Trạng thái bảo tồn:Nguy cấp

Thông tin mô tả

Sếu là loài chim cao nhất ở Bắc Mỹ, chúng có chiều cao từ 1,3 đến 1,6 m. Độ sải cánh đo được rơi vào khoảng 2,3 m. Con đực thường nặng khoảng 7,3 kg và con cái nặng trung bình 6,2 kg.
Sếu có bộ lông trắng tuyết với phần đầu cánh màu đen có thể nhận thấy khi bay. Khuôn mặt đen và đôi mắt màu vàng, kết hợp với cái mỏ dài và nhọn có thể tiếp cận với nguồn thức ăn ở mực nước sâu và xuyên qua thảm thực vật. Chân sếu dài và có màu sẫm. Những con sếu chưa trưởng thành thường có bộ lông màu nâu.

Phân bố

Sếu có nguồn gốc ở Bắc Mỹ và là một trong hai loài chim được tìm thấy trong lục địa. Môi trường sống của chúng bao gồm những vùng ngập nước, bãi bồi, đầm lầy, cánh đồng, hồ cạn và đầm phá.
Năm 1941 đã có 21 cá thể được tìm thấy trong tự nhiên và 2 cá thể trong điều kiện nuôi nhốt. Đến năm 2011, đã có tới 437 cá thể được phát hiện trong tự nhiên và 165 cá thể trong điều kiện nuôi nhốt.

Phân loài

Có ba quần thể Sếu được tìm thấy:
+ Một quần thể di cư tự nhiên được phát hiện ở phía tây Vườn quốc gia Wood Buffalo, vùng lãnh thổ Tây Bắc, Canada.
+ Một quần thể nhỏ sinh sống ở Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Necedah ở Wisconsin, Hoa Kỳ. Đến tháng 9 năm 2014, khu vực này đã có 99 cá thể sinh sống.
+ Một quần thể nhỏ khác không di cư được tìm thấy ở Đồng cỏ Kissimmee ở miền trung Florida.

Tập tính

Sếu thường di chuyển trong các nhóm nhỏ có từ 2 đến 7 cá thể và rời khỏi mặt đất theo những vị trí so le nhau.
Chúng sử dụng dòng nhiệt để hỗ trợ chúng di chuyển trên cao trong thời gian dài.
Quần thể Sếu hoang dã ở phía tây di cư vào mùa xuân từ khu vực sống hiện tại tại Vườn Quốc gia Wood Buffalo ở Alberta, Canada đến Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Aransas ở Texas.
Sếu thường phát ra những tiếng kêu lớn để giao tiếp với nhau.
Chúng có điệu múa tán tỉnh công phu để thu hút những con khác giới.

Sinh sản

Sếu bắt đầu tìm kiếm bạn tình ở khu vực đồng cỏ mùa đông của chúng và tiếp tục gắn bó trong suốt quá trình di cư về phía bắc.
Sếu sinh sản vào mùa hè trong căn cứ của chúng ở phía bắc. Con cái thường đẻ từ 1 đến 3 trứng vào cuối tháng 4 hoặc tháng 5. Những quả trứng màu ô liu được ấp trong 30 ngày. Tuy nhiên, hầu hết chỉ có một con non sẽ nở và ở lại với bố mẹ chúng trong năm đầu tiên bao gồm các chuyến bay trở về phía nam vào mùa đông.

Chế độ ăn

Sếu thường tìm kiếm thức ăn trong khi đi bộ trong các vùng nước nông hoặc trong các cánh đồng. Trong khu vực trú đông ở Texas, Sếu ăn nhiều loài động vật giáp xác, động vật thân mềm, cá, bò sát nhỏ và thực vật thủy sinh.
Nguồn thức ăn tiềm năng của chúng trong mùa hè bao gồm ếch, động vật gặm nhấm nhỏ, chim nhỏ, cá, côn trùng thủy sinh, tôm càng, trai, ốc, củ và quả mọng nước.
Thức ăn ưa thích của Sếu là cua xanh và chúng khai thác được phần lớn năng lượng từ đó.

Kẻ thù

Sếu là thức ăn của nhiều loài động vật bao gồm gấu Mỹ đen, sói xám, sư tử núi, cáo đỏ, linh miêu Canada, đại bàng hói, quạ và cá sấu.

Album Ảnh

ArrowArrow
Slider

Video

[Total: 0    Average: 0/5]

Comments 0

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

log in

Don't have an account?
sign up

reset password

Back to
log in

sign up

Captcha!
Back to
log in