Hải Âu Cổ Rụt Đại Tây Dương và 4 thông tin hữu ích - thegioidongvat.co

Hải Âu Cổ Rụt Đại Tây Dương và 4 thông tin hữu ích


Tên thường gọi: Hải âu cổ rụt Đại Tây Dương
Tên khoa học: Fratercula arctica
Lớp:Chim
Chế độ ăn:Động vật ăn thịt
Tuổi đời:20 năm
Kích thước:khoảng 0.5 mét
Cân nặng:khoảng 0.5 kg

Đặc điểm

– Hải âu cổ rụt Đại Tây Dương sống ở biển trong phần lớn quãng đời của mình. Ngoài việc bay lượn trên không trung, nhờ đôi cánh có chức năng như những mái chèo của mình mà loài chim này còn “bay” được cả qua mặt nước . Khi bơi, chúng dùng đôi bàn chân có màng của mình như một thiết bị điều hướng.

– Thức ăn của hải âu cổ rụt Đại Tây Dương là những con cá nhỏ như lươn cát hoặc cá trích. Thông thường, chúng sẽ ở dưới nước trong 30 giây hoặc ít hơn, nhưng với một vài trường hợp, hải âu lại có thể lặn sâu tới 61 mét trong vòng 1 phút

– Bên cạnh khả năng thích nghi tốt trong nước, loài này còn có thể di chuyển rất nhanh trên không. Hải âu vỗ cánh tới 400 lần/phút cùng vận tốc bay là 89 km/h – tương đương với một chiếc xe hơi đi trên đường cao tốc.

– Hải âu cổ rụt Đại Tây Dương có một cái cổ khá mũm mĩm cùng phần đuôi ngắn. Chim đực thường có kích thước lớn hơn một chút so với con cái nhưng lại có màu sắc giống nhau. Khi trưởng thành, mỏ và chân của loài này sẽ thay đổi từ màu xám nhạt sang màu cam sáng.

Hành vi

Vào mùa Xuân và mùa Hạ, hàng ngàn chú chim hải âu cổ rụt Đại Tây Dương họp lại thành một bầy đàn trên biển và các đảo của Bắc Đại Tây Dương để hạn chế việc bị ăn thịt bởi kẻ thù có tên “Mòng biển cá trích châu Âu“. Khi đạt từ 4 tới 6 tuổi, các cặp hải âu thường kết đôi và trở thành bạn đời. Chúng thể hiện tình cảm với nhau bằng cách cọ xát cơ thể và gõ mỏ của mình vào đối phương. Năm này qua năm khác, hải âu cổ rụt Đại Tây Dương chỉ sống duy nhất một tổ

Sinh sản

– Loài chim này sử dụng mỏ và móng vuốt của mình để đào hang giữa hai tảng đá hoặc trong một khe đá nào đó. Tiếp đến, chúng trải thêm thêm lông và cỏ lên trên để sẵn sàng cho quá trình ấp trứng kéo dài 42 ngày.

– Các con non khi nở ra trông đáng yêu như những quả bóng làm bằng lông vũ. Càng lớn lên, lông của loài này càng trở nên mịn màng giúp chúng dễ dàng bay lượn trên không và bơi lội dưới nước

– Những chú hải âu con sinh ra đảo Bắc Đại Tây Dương sẽ rời tổ của mình sau 45 ngày và chúng chỉ quay lại tổ khi cần phải đẻ trứng

Mỗi cá thể hải âu con ăn rất nhiều thức ăn, vì vậy hàng ngày, chim bố và chim mẹ phải lặn tới 276 lần để bắt được 10 con cá đem về cho con ăn. Những con non ăn cá bằng cách nuốt phần đầu sau đó mới đến toàn bộ thân thể con mồi. Trước khi những đứa con của mình rời tổ thì ước tính, mỗi cặp cha mẹ hải âu sẽ phải lặn đến 12,420 lần

Sự đe dọa về số lượng loài

Theo Thegioidongvat.Co tìm hiểu, từ thời xa xưa, hải âu cổ rụt Đại Tây Dương đã là mục tiêu săn bắn của con người. Vì có ít tài nguyên thiên nhiên nên những cư dân sống trên biển phải tận dụng tất cả những gì mà họ bắt được. Thịt và trứng của hải âu có thể bị ăn sống, hun khói hoặc sấy khô. Phần lông chim thì được dùng làm ga giường. Tuy ở hầu hết các quốc gia, loài này đang được pháp luật bảo vệ nhưng ở Iceland và quần đảo Faroe, chúng vẫn bị săn bắn và ăn thịt. Hiên nay, rất nhiều tổ chức đưa ra lời kêu gọi ngừng săn bắn vì số lượng chim hải âu cổ rụt Đại Tây Dương đang có dấu hiệu sụt giảm.

Hình Ảnh

ArrowArrow
Slider

Video

[Total: 0    Average: 0/5]

Comments 0

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

log in

Don't have an account?
sign up

reset password

Back to
log in

sign up

Captcha!
Back to
log in