Voi Biển và 3 thông tin thú vị cần khám phá - thegioidongvat.co

Voi Biển và 3 thông tin thú vị cần khám phá


Tên thường gọi: Voi biển, Hải tượng
Tên khoa học: Mirounga
Loài: Động vật có vú
Chế độ ăn:Động vật ăn thịt
Tuổi thọ trung bình trong điều kiện bị nuôi nhốt:9 năm (ở phương Bắc); 20 đến 22 năm (ở phương Nam)
Kích thước:lên tới 20 feet (gần 6,1 mét)
Trọng lượng:lên đến 4,5 tấn

1. Giới thiệu chung về Voi Biển

Có hai loài Voi Biển, đó là Voi Biển phương Bắc và Voi Biển phương Nam. Cùng Thegioidongvat.Co tìm hiểu kỹ hơn về chúng nhé!

Voi Biển phương Bắc
Voi Biển phương Bắc (Mirounga angustirostris) có thể được tìm thấy ở California và Baja California, mặc dù chúng thường xuyên thích lui tới những hòn đảo ngoài khơi hơn là vùng đất liền ở Bắc Mỹ.

Voi Biển phương Nam

Voi Biển phương Nam (Mirounga leonina) sống ở những vùng biển cận Nam Cực và Nam Cực nơi có khí hậu cực kì lạnh nhưng rất phong phú về thức ăn như cá, mực và các loại động vật biển khác mà loài Voi Biển này rất thích. Voi Biển phương Nam sinh sản trên đất liền nhưng dành phần lớn mùa đông của chúng ở những vùng nước lạnh giá gần các tảng băng ở Nam Cực.

Voi Biển phương Nam là loài to nhất trong tất cả các loài voi biển. Con đực có thể dài tới hơn 20 feet (hơn 6 mét) và nặng gần 8.800 pound (khoảng 3.986 kg). Nhưng những loài động vật chân màng khổng lồ này không được gọi là voi biển vì kích thước của chúng. Chúng được đặt tên vì chiếc mõm giống chiếc vòi có thể thổi phồng lên của mình

2. Cuộc chiến tranh giành bạn tình và quyền sinh sản

Khi mùa sinh sản đến, con đực sẽ xác định rõ con cái và bảo vệ vùng lãnh thổ của mình. Chúng sẽ tập hợp “một hậu cung” có từ 40 đến 50 con cái. Những con đực sau đó sẽ chiến đấu với nhau để giành quyền giao phối. Một vài cuộc chạm trán kết thúc với những tiếng gầm gừ và điệu bộ dữ tợn, nhưng nhiều cuộc chiến khác lại trở thành những trận chiến dữ dội và đẫm máu.

Voi biển chỉ sinh duy nhất một con vào cuối mùa đông và cho con non của chúng bú trong khoảng một tháng. Trong khi cho con bú, những con cái thường không ăn – cả Voi Biển mẹ và con của chúng đều sống dựa vào nguồn năng lượng dự trữ được tích tụ dưới lớp mỡ của chúng. Con cái thường chỉ sinh một con mỗi năm sau khi mang thai 11 tháng.

3. Di cư

Voi Biển thường di cư để tìm kiếm thức ăn, chúng dành hàng tháng trời trên biển và lặn xuống để tìm kiếm mọi sự sống dưới biển sâu. Sau đó, chúng sẽ quay trở lại đàn của mình vào mùa đông để giao phối và sinh sản. Mặc dù cả Voi Biển đực và cái đều dành phần lớn thời gian trên biển, nhưng thói quen di cư và kiếm ăn của chúng khá khác nhau: con đực thường đi theo một con đường nhất định trong khi con cái hay thay đổi lộ trình để theo đuổi con mồi.

Voi Biển từng bị săn bắt để lấy dầu, số lượng của chúng bị sụt giảm một cách nhanh chóng và phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. May mắn thay, số lượng quần thể của chúng đang được phục hồi dưới sự bảo vệ của pháp luật.

Một số thông tin thêm về loài Voi Biển có thể bạn chưa biết:

• Voi Biển phương Nam có thể lặn sâu tới hơn 4.921 feet (gần 1.500 mét) và ở lại dưới đó đến gần 2 tiếng.
• Có đến gần nửa triệu con Voi Biển xuất hiện trên đảo Nam Georgia vào mùa xuân.
• Những con Voi Biển con tăng 10 pounds (gần 4,5 kg) mỗi ngày.
• Những con Voi Biển đực sẵn sàng đánh nhau trong những trận chiến đẫm máu để tranh giành bạn tình.
• Chiếc vòi của Voi Biển phương Nam dài tới 1,5 feet (gần 0,5 mét).

Album ảnh

ArrowArrow
Slider

Video

[Total: 2    Average: 5/5]

Comments 0

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

log in

Don't have an account?
sign up

reset password

Back to
log in

sign up

Captcha!
Back to
log in